Những vật được sử dụng trong vấn hầu có lợi ít gì?

16/06/2017 16:13


 

1
cờ

2
hèo

 

3
nhang sai

 

4

mồi

 

 

1. Cờ có ý nghĩa gì ?
Thường thì tôi thấy khi ban cờ mọi người nghĩ rằng năm nay mình sẽ giàu to, mình sẽ phất lắm đây. Đó cũng có hơi đúng phần nào thôi mà cái chủ yếu khi các ngài ban cờ cho là giao cho ta một trọng trách lớn, phải mạnh mẻ để gánh vác trách nhiệm, là phải hết sức giúp người tiến lên dù có gian nan vất vả cũng không sờn lòng. Ví như một người khi ra trận cầm cờ tiên phong dù có chết cũng dẫn quân tiến công vậy. Vậy thì trọng trách này sẽ được lợi ít gì ? nếu ta hoàn thành thì chắc chắn sẽ được khen thưởng đích đáng, cũng như người cầm cờ tiên phong khi thắng trận sẽ được thăng chức vậy.

 

2. hèo có ý nghĩa gì ?

Hèo thì tôi đã nói là chấm đồng tức là chọn người để độ, nhưng tôi lại hay thấy mọi người cứ ông về là xin khi ông ban cho thì lại đi chuộc đó là chưa hiểu về ý nghĩa này

3. Nhang sai có ý nghĩa gì ?
Có người hỏi tôi nhang này để làm gì, và có người nói đem về đốt bàn thờ ông địa thần tài, nhưng ý nghĩa chính là gì. Khi nhận nhang sai ta phải biết quan nào ban cho ta.

1 - Quan Đệ Nhất: Ngài là vị quan tổng chỉ huy nên khi Ngài ban nhang sai là khi cần các việc mà các vị quan khác

2 - Quan Đệ Nhị: Ngài là quan thanh tra vậy khi dùng nhang của Ngài là khi bạn lầm đường lạc lối hãy đốt lên và xin ngài chỉ bảo để biết đường mà quay về . Cũng như một người lính đi hướng này là về quân ta mà lại đi về quân địch thì sẽ bị bắt vậy ngài sẽ đến để chỉ đường mà về đúng đường.

3 - Quan Đệ Tam: Ngài trông coi về sông nước vậy khi dùng nhang ngài ban cho là khi ta có làm ăn hay đi đâu đó bằng đường thủy thì hãy đốt lên để cầu ngài độ cho đi đến nơi về đến chốn, thuận buồm suôi gió.

4 - Quan Đệ Tứ: Ngài là vị quan cai quản âm dương giới vậy thì khi ta gặp chuyện phiền não, đau khổ thì đốt lên để ngại độ cho tâm an, độ cho ta bớt đi những đau khổ phiền muộn nữa

5 - Quan Đệ Ngũ: Ngài là quan tuần việc của ngài là sát quỷ trừ tà là chữa bệnh, vậy thì khi ta bị tà ma diểu hại thì đốt lên nhờ ngài độ cho, còn khi có bệnh nếu nhẹ thì đốt một cây nặng thì đốt hết bó, vì nhẹ ta chỉ cầu ngài khám bệnh thôi , nhưng nặng thì phải cấp cứu vậy. Sát quỷ trừ tà các bạn đừng nghĩ quỷ ma gì mà lúc con người bạn trở nên nóng nải bực bội . Tà ma đây là tà ma trong tâm các bạn đó.

4. Mồi có ý nghĩa gì ?
Tôi thấy mọi người dùng mồi thật là phí phạm. Có người dùng mồi để hơi tay chân cho khỏe, có người dùng mồi để đốt như những người ngoài chợ khi họ bán ế, có người còn nói không biết làm gì chỉ để nhúm bếp . Vậy thì mồi có ý nghĩa gì ? Mồi khi được chúa ban là để khi công việc của bạn gặp bế tắc không biết phải làm gì thì hãy đốt lên và cầu chúa làm cho bạn sáng trí mà giải quyết tốt công việc, sẽ khai thông công việc cho bạn. Chỉ có ánh sáng của chúa mới giúp bạn vượt qua bế tắt đó.

Những điều này làm tôi nhận ra rằng vì sao các cụ ngày xưa hầu THÁNH rất giản dị, bởi các cụ rất xem trọng các vật các Ngài ban còn hơn tiền.

Tôi sẽ ví dụ thế này khi ta về nhà tặng quà cho mọi người thì mọi người cũng có quà tặng ta chứ. Cũng như bạn có người anh làm bác sĩ thì anh bạn sẽ cho bạn số điện thoại khi nào có bệnh đến anh khám cho, bạn có người anh làm tài xế thì người đó sẽ bảo có đi đâu anh chở cho, nói chung là anh em của bạn họ làm gì cũng điều muốn giúp bạn cả nếu khi bạn cần.

 

Thảo luận facebook group Căn Đồng Số Lính Việt nam
facebook Kha Huỳnh

 

Bài viết được chia sẻ từ thành viên nhóm facebook  Căn Đồng Số Lính Việt Nam

 

 

Nguồn: Kha Huỳnh