Lính ghế Bốn Phủ cần phải biết

16/06/2017 13:56

Hôm nay rảnh e lại viết tus. Qua những gì em chứng kiến ngoài thực tế và trên fb,e đã suy ngẫm và đã đang làm theo những gì bản thân thấy hợp tình, hợp lí. Nay em viết tus này để chia sẻ với những ai là lính ghế tứ phủ mới là tân đồng hoặc sắp thành tân đồng và mọi người cùng tham khảo, suy ngẫm.

 

Trước tiên xin xám hối cha mẹ Phật Thánh. Tiếp tới là xin phép các thầy, thanh đồng đạo quan, lính ghế bốn phủ, bài viết này còn nhiều thiếu xót mong là mọi người hoan hỉ, góp ý. Bài viết tự tâm thức khai sao viết vậy, ko sao chép, lấy của ai. Và ko ép ai, bắt ai phải tin theo, làm theo. Chỉ là suy ngẫm mà thôi.

1. Lính ghế bốn phủ chưa ra trình đồng mở phủ

Các lính ghế chưa ra trình đồng mở phủ sẽ phải trả nghiệp, hành căn rất là nhiều, chịu nhiều khổ ải, thử thách và mất đi rất nhiều thứ. Hành căn là do nghiệp từ các cõi tiền kiếp đã gieo, những oan gia,trái chủ có ân oán, nợ thù, do vong, tà, qủy hợp vía, hợp duyên, do vong theo từ tiền kiếp hay vong gặp tại kiếp này hợp duyên theo quấy phá, hành hạ, giả thần,thánh và bắt làm theo, phần nữa do tâm thức loạn, còn u mê, chưa tỉnh táo, nghe nhiều loạn trí.

Các lính ghế bốn phủ được thử thách cho làm việc như soi bói, báo trước những sự việc xảy ra, thử khẩu, thử tâm tính. Ngoài ra còn được học âm, được dạy bảo.

 

Những việc lính ghế chưa ra trình đồng ko được phép làm là

Lễ vào nhà mới, cắt giải tiền duyên,nghiệp chướng, cắt duyên âm, giải hạn, bốc bát hương trình phủ cho những lính ghế khác, làm những đàn lễ to.

Các lính ghế chưa thể làm được những việc đó dù cho có được trên dạy. vì chưa đủ khả năng, quyền phép, chưa đủ sắc, lệnh, ấn, chưa trình đồng mở phủ chưa thể làm.

Các lính ghế chỉ có thể làm những việc nhẹ như kêu tấu thay cho người khác, tạ đất , cúng giỗ, tết,cúng bái bình thường.

Khi nằm mơ sẽ mơ nhiều lắm đủ kiểu thì cứ kêu tấu gia tiên dẫn dắt, tới đền,phủ,chùa kêu chư phật, chư tiên thánh dẫn lối chỉ đường. Quan trọng phải luôn giữ được tâm thật vững, ko loạn.

 

2. Sau khi lính ghế ra trình đồng mở phủ

Khi các lính ghế ko thể xin khất đồng được nữa, lúc này sẽ tùy duyên gặp thầy để xem xét, làm lễ trình phủ. Khi đã đồng ý cắt tóc làm tôi, quy hàng bốn phủ, đồng ý để thầy này, thầy kia làm lễ khai đàn mở phủ chính thức ra làm lính *giống như kết lạp đảng* thì phải tin tưởng vào người thầy mở phủ , phủ khăn , trình tấu cho mình. Nhất tâm trên theo phật thánh, dưới thờ gia tiên, và phụng sự theo thầy, tín thầy. Chưa biết thầy mở phủ tốt hay là xấu, làm tốt hay làm ko tốt thì cũng đừng để ý vội vào những vấn đề đó. Vì khi gặp được thầy âu cũng là duyên là theo kiếp tiền nhân đã có dù nghiệp hay phước cũng ở nhân quả duyên gặp.

Trình phủ xong , trong vòng bách nhật ( 100 ngày ) tân đồng sẽ nhất tâm tín cửa thầy mở phủ. Chưa lên đi xem xét vôi, qua trăm ngày hãy đi xem xét. Trong trăm ngày đó tân đồng cũng vẫn đk trên thử thách, thử tâm, thử tính, thử khẩu, thử cho làm việc , những việc nhỏ như lúc chưa ra trình phủ. Ngoài ra sẽ đk thử qua vật chất, qua những việc liên quan tới đàn lễ lớn, thử qua khi vội đi coi bói. Tân đồng trong trăm ngày bách nhật phải giữ tâm tính thật tốt, ko để bị động loạn. Ko vội ôm việc vào người du đã dk dạy nhiều trong mơ. Tân đồng có thể đủ tròn 100 ngày làm lễ tạ. Nếu có điều kiện thì bắc ghế hầu, tạ lễ, ko thì chỉ lễ tạ, đồng thầy mở phủ là người sẽ làm thay, và dạy bảo tân đồng những gì chưa biết về tam,tứ phủ, phép tắc. Sau khi xong, tân đồng có thể đi xem xét xem đã đk hay chưa. Nếu thiếu xót, chưa đk, lỗi, sai thì đừng vội xoay khăn hãy làm lễ xám hối, tấu đối gia tiên , xám hối cửa đền ., phủ. Ko lên oán trách người thầy đã mở phủ vì đều là duyên nghiễp kiếp quả, oan gia trái chủ từ tiền kiếp quay lại trả lại.Câu nói 3 năm thử lính, 9 năm thử đồng, 12 năm tạ đồng thì tân đồng ko lên vội làm những việc vượt quá quyền hạn, khả năng.

Sau 3 năm khi đã tạ tam niên thành thanh đồng sẽ vẫn trải qua nhiều thử thách, sóng gió. Việc lập điện thờ phụng là tùy vào căn duyên, sắp xếp và tụ động sẽ đk đưa đẩy, báo khi ngủ hay gia tiên dẫn chỉ, hay đk những đồng soi, thầy bà nói cho biết.

Một điều quan trọng lính ghế bốn phủ phải nhớ đó là thờ phụng gia tiên tốt, xám hối cửa đền,phủ, tu tâm, tu khẩu, tu thân. Giữ được tâm trong sáng, ko u mê, ko ham mê, lợi lạc, học tập, lắng nghe, suy ngẫm và giữ đk khiêm tốn. Ko thể hiện quá về bản thân, ko gen đồng, gen bóng. Tự bản thân chau dồi kiến thức, khai mở đạo tâm mà đã đk trên dân lối. Tích phước, giảm nghiệp. Quả ngày sau do nhân hiện tại gieo ra.

Khi bước chân vào đường tu đạo, phụng sự làm việc thánh thần giao cho lên cố gắng làm tốt, ko cầu xin cho thêm vì làm việc gì sẽ đk sắp xếp. Khả năng đã đk khai mở cần rèn luyện ngày ngày ko quá ham vào nó, ko quá ảo vọng vào nó. Ko bao giờ đk cho bản thân tài giỏi, trí tuệ hơn người khác, khi người khák mắng, chửi, khuyên mình cũng hãy lắng nghe và suy ngẫm. Đường tu hành còn rất dài, là tân đồng, hay chưa là tân đồng, là thanh đồng, là thầy thiên hạ thì cũng luôn ghi nhớ tất cả vì kiếp quả, căn số, nghiệp, phúc, vì gia tiên, gia tộc, gia đình, trăm họ, bản thân, vì những vong linh khi tìm tới nhờ giúp đỡ. Loạn hay ko, tốt đời, đẹp đạo hay ko đều do bản thân.

Cảm ơn mọi người đã quan tâm, đã đọc.

 

Thảo luận facebook group Căn Đồng Số Lính Việt nam
facebook Giang  Trần

 

 


 

Hôm nay tôi sẽ nói lý do tại sao lại bị hành căn, để bổ xung thêm cho bài viết của bạn Giang Trần. Tôi thường thấy mọi người nói: Thánh phạt - nhà Ngài hành rồi cả Cô này hay Quan kia trị, rồi bị Ông phạt Chúa phạt … Thực ra là các Ngài không hành hạ ai, không phạt ai mà cũng chẳng trị tội ai đâu cạc bạn à. Những gì gặp phải có thể hiểu là do bản thân bị mà tà hại mà thôi và nguyên nhân cũng do ta mà ra.

Ví dụ bạn là đứa con làm ăn xa, công việc khó khăn và bươn trải để mưu sinh. Thấy con cực khổ vậy mẹ cũng cho người gọi ta về để lo lắng, nhưng vì quá cố chấp ta tuyệt đối không chịu về vì cho rằng về nhà mẹ dạy làm các việc ở đời quả thực khó quá. nào là hiếu thảo, nào là yêu thương anh em gia đình bạn bè rồi ai bản lĩnh nữa còn cứu giúp người mệ độ cho người khổ khiến cho ta cảm thấy khó chịu khi về nhà, đã vậy còn gặp tà chướng rèm pha mẹ xấu không tốt anh em thì chẳng ra gì. Đã thế đường về nhà bị cản trở bởi tà chướng bạn xấu chiệu dụ đương yên lại có người trải thảm cho đi, đi mãi đi mãi mới thấy càng đi càng đau càng đi càng khổ và càng đi càng sai. Sai rồi thì con đường quay lại cũng phải tự mà đi, ai có bản lình thì đi k thì lại cảm thấy bị nản lòng bỏ dở, rồi cả những sự lo sợ kề cần …. vô vàn lý do khi ta đã lỡ chân đi sai khiến bản thân trùn bước rồi dần dần ta bỗng thành đứa trẻ lạc lõng giữa đường đời lúc nào không hay biết. Con thì cũng có nhiều con nên chỉ cần ta quay về cha mẹ sẽ đón nhận chăm lo, đường dù dai nhưng chỉ cần bản lĩnh là đủ để hóa ngắn lại.
Dù đi trên con đường nào bản thân mỗi chúng ta đều cần có “trí tuệ”, có thể coi “ Trí Tuệ ” như kim chỉ nam định vị cho bạn biết đâu đúng đâu sai từ đó dò đường mà đi cho đúng. Ngoài Trí tuệ bạn cần có thêm bản lĩnh để đón nhận mọi nhân quả tiền duyên mình đã gieo lên, gieo được thì nhận đc. Duyên tốt thì tiếp tục gieo mà duyên xấu nhận rồi hủy nó đi để chỉ gieo duyên thiện …
Giác ngộ đủ rồi thì hãy về nhà thôi <3
NAM MÔ ĐẠI BI THÁNH MẪU ĐẠI TỪ TÔN

 

Thảo luận facebook group Căn Đồng Số Lính Việt nam
facebook Kha Huỳnh

 


 

Tôi thấy hiện nay các bạn đang hiểu sai về chử TÂM LINH . Chính vì hiểu sai nên càng ngày các bạn càng khổ thêm. Đa số cứ nghĩ về cỏi âm nhiều mà không nghĩ đến cỏi chư THÁNH chính vì thế mà khi đã ra trình đồng mà càng thấy khổ hơn. Tại sao lại như vậy. Ví như nhà ta có 3 tầng tầng một là cỏi âm, tầng hai là cỏi người, tầng ba là cỏi THÁNH, Vậy khi tâm hướng về cỏi âm là ta đang đi từng bực thang để xuống tầng một thì càng lâu ta sẽ càng đi xa cỏi CHƯ THÁNH, còn nếu như ta luôn hướng lên chư THÁNH thì mỏi lần HẦU ta sẽ mỏi đi lên là ta sẽ đi từng nất thang để lên tầng ba thì càng ngày ta sẽ gần chư THÁNH hơn. Chính vì ta đi xuống mà chư THÁNH sẽ khó có thể cúu vớt ta được, còn nếu đi lên thì càng lúc càng gần nếu có vấp ngã thì chư THÁNH cũng có thể nâng đở cho ta để ta có thể tiếp bước đi lên tiếp tục, những người ở tầng một họ luôn mong ta giúp họ lên tầng hai, còn ta cũng mong chư THÁNH ở tầng ba đưa ta lên vậy. Nếu ta nhờ người ở tầng một giúp là ta đang đi xuống chứ họ không thể giúp ta đi lên được. Tôi nói như thế các bạn thấy có bất hợp lý không?

 

 

 

 

Thảo luận facebook group Căn Đồng Số Lính Việt nam
facebook Kha Huỳnh

Jan Nguyen Vậy làm sao để lên đc tầng ba ạ 

 

Kha Huỳnh Phải mạnh mẻ , tỉnh táo , kiên trì và lòng luôn muốn đi lên. Bởi đi lên thi luôn khó khăn, và mỏi mệt, còn đi xuống thì dể dàng có lúc người ta sẽ nhảy hai ba bước để đi xuống, nhưng đi lên thì phải từng bước một, nhưng khi kết quả nếu đi xuông ta chỉ thấy căn phòng nhỏ bé đó thôi, mọi sự đẹp đẻ phải nhờ vào đèn điện, nhưng khi đi lên ta sẽ chiêm ngưỡng toàn cảnh đẹp xung quanh, khi đêm về không cần đèn ta vẫn thấy ánh sáng của mặt trăng và những vì sao vậy. Nhưng phải luôn hướng lên CHƯ THÁNH. dù khó khăn thế nào cũng hết sức vượt qua🙏..

 

Cáo Nhỏ Thế thì theo ai cũng mong muốn đi lên nhưng vì tầng 1 còn quá nhiều muốn giúp tầng 1 lên tầng 2 để độ thì phải leo từ 1 nó mới hợp nhân quả, 😊còn nếu ai cũng mong muốn lên tầng 3 thì tầng 2 vs 1 ai sẽ dẫn dắt 2 nếu k ai dẫn dắt 2 thì kế thứ 2 còn ai dẫn dắt 1. 

Kha Huỳnh Bạn cứ lo xa quá không biết hết đời bạn có đi lên bao nhiêu bậc thang mà sợ lên hết không ai dẩn tầng một tầng hai, nếu lên hết thì còn ai ở dưới mà dẩn, tôi ví dụ để dể hiểu chứ không phải như bạn nghĩ theo cách thông thường như bạn nghĩ

...

 

 


 

 

Liệu có đúng có căn không bắc ghế hầu Thánh thì bị Thánh phạt không ? Hay nỗi khổ là do nghiệp chướng mà ra ? Đã đến lúc chúng ta cần làm rõ hơn việc nay để người hành đạo biết rõ căn nguyên mà hành đạo cho đúng và chánh việc truyền bá sai tư tưởng.

Đã có rất nhiều ng làm lễ chỉ với mong cầu xin lộc Thánh, sau các canh đàn khoá lễ là những món nợ kề cận khiến người làm lễ khóc dở mếu dở. Các bạn ạ khi ta đầu tư quá sức thì luôn mong cầu nhiều, càng vọng tưởng lớn thì càng thất bại lớn. Vạn sự tuỳ duyên, cứ làm điều tự nhiên phúc lớn thì nhận lộc lớn. Đừng đổ lỗi cho Thánh khi chính bạn là người quyết định nhân quả của chính mình

 
Thảo luận facebook group Căn Đồng Số Lính Việt nam
facebook Jan Nguyen

 

Tình Cuối Ko hẳn là đúng

Thánh thần chỉ phạt khi làm sai, đang làm ko nghe lời, bỏ cv thánh giao.
Còn ko phải cứ có căn số, thánh chấm là phải ra trình, ra hầu. Vì rất nhiều người ko ra trình, ko ra hầu vẫn ko sao. Hành căn là do Nghiệp từ tiền kiếp, do vong , tà , qủy hành. Ko phải thánh hành căn do ko ra, ko biết kêu tấu.

Thêm nữa hầu hay ko là do bản thân, do kinh tế gđ, thánh ko ép ai.

 

Đa Linh Mình bj ba năm nay rồi mất hết tức cả vì ko tin là mình có căn 

Jan Nguyen Đa phần nhiều ng khi đi xem hoặc vô tình đc ai đó nói là bản thân có căn thì cảm giác đầu tiên là mộ đạo - xung sướng vì đc làm con nhà Phật Thánh mà k nhận thấy rằng để làm đc con nhà PHẬT THÁNH phải rất có trí tuệ và vượt qua rất nhiều cản trở của tà chướng ( Chướng âm chướng dương cái gì cũng khó vượt qua lắm ). 

Bạn ăn 1 qua cam bạn cũng cần phải cảm nhận đc mùi vị của nó, từng tép cam nhỏ li ti thẩm thấu vào vơ thể chạy đến từng tế bào xảng khoái ra sao. Cũng như vậy khi bạn đi trên CON ĐƯỜNG ĐẠO bạn cần phài bước thật chậm và vì chúng ta đang ở thế giới vô hình cảm nhần thế giới hữu hình cho nên cần phải rất chậm để cảm nhận được sự vi diệu của tâm linh. Tâm linh là không được vội vàng và điều đặc biệt là phải biết mình LÀM ĐỂ LÀM GÌ ?
Kết quả cuối cùng là NHÂN QUẢ, nghiệp đã đổ thì k có PHẬT THÁNH nào gia trì được chính vì thế làm gì cũng phải lường trước sự việcđừng nghĩ mình là con nhà PHẬT THÁNH thì các ngài sẽ độ cho bạn trí tuệ siêu phàm và k qua thử thách nào. Trí tuệ là do bản thân nỗ lực và vận động ...

 

 

 

 


 

 

Bài viết được chia sẻ từ thành viên nhóm facebook  Căn Đồng Số Lính Việt Nam

Nguồn: Group Facebook Căn Đồng Số Lính Việt Nam