Khi được "Chấm Đồng" các bạn phải làm sao?

14/06/2017 10:39

 

Vơi những người luôn coi đạo Phật - đạo Mẫu là ki chỉ nam để sống trong cuộc đời này thì bạn nên quan tâm đến việc đội bát nhang,đội bát nhan làm người Thánh tử bạn cần phải làm gì?
sau khi đội bát nhan là phải hết sức thực hành TAM BẢO, CỬU CHÂU cho tốt.
“ Trước tu nhà, sau tu chợ thứ 3 tu chùa “
Việc ở nhà giữ chọn đạo hiếu, phụng thờ tiên tổ và sống lề lối giữ đạo làm con trong nhà với  bề trên hòa nhã với vợ chồng đồng nghiệp bạn bè và có trách nhiệm gây dựng nên móng với các con (đạo Hiếu). Hàng tháng bạn nên đi lễ đền chùa vào tuần rằm mùng một để lể chư Phật Thánh ( đạo TRUNG),

Khi bạn thực hành tốt những việc đó thì bạn đã có cuộc sống an vui rồi, còn nếu bạn thấm nhuần CỬU CHÂU thì niềm hạnh phúc của bạn sẻ tặng lên gấp bội . Đó là nói về người không có nhiệm vụ phục lệnh thánh linh nhập thể.

Còn người được chọn, tức là được chấm đồng thì sao? Người này là người trên con đường tu tập khi đủ duyên về đền dự hầu được các quan hoàng và cậu ban hèo chấm đồng hoặc do một nhân duyên nào đó để có thể biết được bản thân được chấm đồng. Được nhà Thánh CHẤM ĐỒNG là trước chọn bạn để độ, sau là giao nhiệm vụ cho bạn để thay mặt các vị Thánh cứu độ chúng sinh giúp cải thiện cuộc sống của con người. Khi bạn được nhà Phật Thánh chọn để độ là hạnh phúc là vui mừng, giao nhiệm vụ là trọng trách là sẽ gian nan chứ không sung sướng như mọi người lầm tưởng nhưng bù lại bạn sẽ được ban thưởng.

Bây giờ tôi sẽ nói khi được chấm đồng bạn phải làm sao? Tôi thấy đa số mọi người hay chuộc hèo. tức là không muốn được độ và cũng không muốn nhận trọng trách đó. Tại sao tôi lại nói được độ, trong khi các bạn cho là bị chấm đồng các bạn lo sợ. Ví như ta là người con đi làm ăn xa nhà , mà công việc luôn khó khăn cực khổ, mẹ ta vì thấy con mình khổ cực như thế mới bảo các anh kêu ta về để có mẹ ,có anh có chị chăm sóc, chỉ bảo cho ta và giúp đỡ ta khi hoạn nạn thì đó là tốt chứ đâu có xấu phải không?. VẬY mà ta từ chối không chịu về nhà chỉ muốn tự chịu khổ, và không tin . Vậy người muốn về nương tựa và tin tưởng nhưng không tiền thì sao mà về đây?. Đây là điều mọi người thường lo lắng nhất, nhưng thôi thường nói nếu mẫu đã kêu ta về thì phải cho phương tiện để ta về chứ. Nếu không cho làm sao để về đây. Vậy thì ta phải hết sức vui mừng và tin tưởng kêu cầu nếu cha mẹ đã thương muốn cứu độ con thì mẫu chấm đồng thương đồng, chấm lính thương lính mẫu độ cho con có đông ngân đồng xuyến để con về nương tựa. Vậy thì nhất định mẫu sẽ cho tiền mà về. Khó quá đi xe đò về, khá khá đi xe lửa, còn tốt hơn thì đi máy bay. Phải tự chọn ngày tháng mà về nếu mẹ có gữi thì mới về không thì không về vì mẹ không thể trách ta được. Tuyệt đối không mượn tiền mà về. Vậy mẫu cho tiền ta bằng cách nào, là độ ta có công việc tốt, có quới nhân giúp đỡ, nói chung là mọi cách để mẫu ban lộc tùy theo nghiệp duyên mỗi người. Còn đến ngày đã hứa mà không có tiền để ra lể là chưa phải bạn đã được chấm đồng, vậy thì cứ an tâm mà sống như thường không lo lắng sợ sệt làm gì, chúng ta phải biết Chư THÁNH là ai?THÁNH cõi trời , mà cõi trời là cõi vui sướng chứ không như mọi người thường nói. Làm con bốn phủ khổ lắm. Lận đận lắm, đau khổ lắm, nếu nghĩ vậy là ta đã không biết các ngài rồi

 

 


 

Tìm về bên Cha bên Mẹ

 

Về việc tìm thầy cũng là chặng đường gian chuân, Thầy đủ duyên để gặp - đủ phúc đức để con đồng nương tựa và đủ trí tuệ để dẫn dắt con đồng thì k phải dễ tìm . Có người nói với tôi mình muốn tìm thầy có tâm có đức, mình muốn tìm thầy làm lễ cho thật giản tiện, có người còn nói thầy phải biết mình căn gì? Và thầy căn cao hơn mới phủ khăn cho đệ tử,,v..v, đây là việc khó khăn khi bạn muốn về với MẪU, vì chính điều đó đã làm trở ngại cho việc bạn trở về, nhưng để bảo đảm an toàn thì các bạn cần có sự tỉnh táo để lựa chon. Ví như bạn đã chuẩn bị đủ tiền về xe khi ra bến xe thì sẽ có rất nhiều tài xế , nhưng ta có biết tài xế đó có cẩn thận không ? Bằng lái có đầy đủ không ? tuổi nghề có kinh nghiệm không ? nhà xe có uy tín không ? nếu muốn biết hết chắt là không được rồi, mà bạn muốn tìm hiểu hết thì chắt chắn sẽ không thể tìm được như ý mình. Còn nếu tình cờ bạn lên xe một tài xế có đủ điều kiện bạn cần thì đó là phúc của bạn , bạn sẽ về nhà an toàn, nhưng có thể bạn gặp một tài xế không có kinh nghiệm nhiều năm nhưng họ là người lái xe cẩn thận thì bạn cũng về nhà an toàn mà thôi. Nếu như bạn gặp một tài xế kinh nghiệm, nhưng họ lại ỷ vào kinh nghiệm đó mà chạy nhanh ,chạy ẩu thì bạn sẽ khó mà về an toàn được. Rồi một nhà xe uy tín thì có chắc không sẩy ra chuyện gì không ? Vậy thì ta sẽ thấy rằng các đồng thầy cũng vậy, người có đầy đủ đức hạnh , căn quả lớn, cẩn thận làm lễ cho ban không thiếu sót, chu đáo từng li từng tí nếu bạn gặp là phước lớn của bạn, còn bạn gặp một đồng thầy có tâm nhưng phước ít họ tuy không giỏi không căn cao hơn bạn nhưng họ vẫn cẩn thận đưa bạn về với MẪU an toàn. Còn như thầy có đức có phước nhưng ỷ vào phước đức đó mà làm sai thì có lúc họ cũng đưa bạn về nhưng cũng có lúc bạn sẽ không về được đến nhà đâu. Ở đây tôi không nói một tài xế vừa không kinh nghiệm, vừa ẩu, vừa không có bằng lái .

Đó là nói về cách để các bạn chọn thầy, tôi sẽ có ví dụ về căn bạn cao hơn thầy thì có sao không. Không sao cả, ví như một người trẻ vào quy y phật ngày hôm qua, hôm nay có một cụ già vào quy y thì cụ già đó vẫn xem người trẻ đó là sư huynh vậy. Các bạn hãy hiểu rằng cũng khó khăn cho đồng thầy lắm vì họ sợ nếu không đủ lễ sợ cho mình sẽ khổ mà thôi. Mong các bạn hãy suy nghĩ và tìm ra con đường về nhà cho thật tốt đẹp nhất. Hạnh phúc nhất, và khi về nhà được rồi thì phải làm gì cho mẹ vui lòng.

Nam mô Vân Hương Tam Vị THÁNH MẪU ĐẠI TỪ TÔ

 
 

  

 
Thảo luận facebook group Căn Đồng Số Lính Việt nam
facebook Kha Huỳnh

 

Ai là người có căn đồng số lính I Jannguyen 

 
 
 

Nguồn: Kha Huỳnh