GTS ☯ Tôi đã xin gì khi lên sập Công Đồng ?

16/11/2017 10:55

Thực ra trước khi lên sập Công Đồng tôi đã mặc cả với Thánh chỉ 2 điều thôi nhưng lại rất hoan hỷ:

lên sập công đồng

 

1. "Con mà hầu thì cho con được vững bóng không lỗi Đồng. Việc khẳng định này 1 phần là mong cầu ơn trên dậy giỗ, phần còn lại là tự bản thân phải biết tự tìm hiểu mà chánh lỗi".

Tôi đã từng nghe ở đâu đó rằng: "đã là con nhà Ngài thì phải có tí tuệ". Ngẫm cũng đúng, người không có trí tuệ thì lấy đâu mà cứu bản thân vượt qua u mê tăm tối mà đi vào chính đạo ? Lấy đâu mà dẫn dắt bách gia trăm họ đi qua khỏi lầm than ? Vậy nên dù ít hay nhiều thì lên sập Công Đồng đừng tuỳ tiện nói: tôi không biết gì

2. "Con mà hầu thì phải cho con vui chứ con k thích buồn và khóc".

Vì tôi nghĩ Thánh nhân là những người đã tu đạo và đã tìm được đường giác ngộ thân tâm, nỗi đau thì qua đi niềm vui thì ở lại. Dân chúng tôn vinh các Ngài vì đã tìm được đường dẫn độ muôn dân đến cảnh ấm no hạnh phúc, vậy con Đồng khi hầu là để tỏ lòng biết ơn đến nhà Ngài. Thế nên cần vui hơn buồn ...

 

 


 

 

  • Người ta xin lộc xin tài, tôi đây chỉ xin 2 điều giản dị như vậy đó, may thay sau vấn hầu mọi sự đều được ba vuông bẩy tròn hoàn mỹ đến không ngờ.
  • Lại nói đến những ai đó lên sập chỉ nghĩ đến chữ "TIỀN", khi đời sống khó khăn luôn xoay vần với đồng tiền thì người đời luôn chỉ nghĩ đến tiền kể cả khi họ đối mặt với nhà Thánh. Họ phó mặt cho các đàn lễ rồi đổ lỗi cho các Ngài đầy đoạ làm khổ họ. Các bạn à, chúng ta đủ lớn để đứng trên sập Công Đồng, đủ lớn để có thể chi tiền làm đàn lễ vì vậy chúng ta cũng nên đủ bản lĩnh để chịu trách nhiệm cho hành động mình đã làm.
  • Đừng đổ lỗi cho Thánh hay là các vị Thầy chúng ta theo, vì bản thân bạn phải tự xác định được cuộc đời của mình. Sự quyết định cuối cùng là của bạn chứ không phải do ai khác, không ai có quyền bắt ép bạn làm điều bạn không muốn. Bởi thế mỗi khi quyết định lên sập Công Đồng bạn phải thực sự hành động thoải mái nhất, vô tư nhất và loại bỏ ngay sự vọng động tham lam của mình đi. Đừng bao giờ nghĩ đến lộc khi đang làm lễ, đừng mặc cả hay cầu vọng tham lam quá nhiều khi đối mặt với nhà Thánh.
  • Đời này bất cứ ai có căn Đồng chẳng biết câu:

"Lênh đênh qua cửa Thần Phù

Khéo tu thì nổi mà vụng tu thì chìm"

Biết là vậy nhưng có khi đọc xong cũng chẳng mấy ai hiểu nông sâu của việc "khéo & vụng". Tôi chắc hẳn cũng ít người nghe tới "kinh nhân quả 3 đời" để thấy sợ mà tự gò đường tu của mình.

Vậy nên chưa nghe thì bạn hãy nghe đi, nghe đi rồi ngẫm để sau này mỗi khi khởi ý thì chỉ nên khởi ý tốt. Nói vậy chứ nếu bạn không có trí tuệ thì ngay cả khái niệm "tốt" hay "xấu" bạn sẽ không thể xác định được.

  • Đừng bao giờ biến mình thành kẻ bất thiện sống không có lòng tin với cuộc đời, không biết xấu hổ với những hành vi sai trái, không biết sợ hãi với hành vi ác tâm ... người bất thiện luôn không lắng nghe tìm hiểu kiến thức xung quanh mình, sự lười biếng và luôn có suy nghĩ áp đặt theo kiểu con nhà Ngài là cao sang nên sẽ không phải làm gì hoặc do bản thân quá tự mãn khi nghĩ được Thánh dậy âm trực tiếp nên khỏi cần tìm hiểu kiến thức và lâu dần trở thành kẻ kém trí tuệ.
  • Đã là kém thì chẳng ai theo, đã là dở thì không ai nhìn. Bởi vậy "học - học nữa - học mãi" bạn học cả đời cũng không thiếu điều để học. Đừng bao giờ ngừng lại mà vỗ ngực bảo: tôi đã ở trên đỉnh cao.

 

Thảo luận facebook group Căn Đồng Số Lính Việt nam

 

 

Cơ hành khi có Căn Đồng | Phần 3 | Jannguyen 


 

 

Căn Đồng Số Lính Việt Nam 

 

Tâm Linh Huyền Bí   

 

 

 

Nguồn: Jannguyen